Quy đổi TOEIC 400 tương đương IELTS bao nhiêu

toeic-400-tuong-duong-ielts-bao-nhieu

TOEIC và IELTS là hai chứng chỉ tiếng Anh phổ biến nhất hiện nay. Có rất nhiều bạn thi TOEIC được 400 điểm và có thắc mắc không biết quy đổi sang điểm IELTS thì được bao nhiêu. Vì thế nội dung hôm nay mình sẽ giải đáp thắc TOEIC 400 tương đương IELTS bao nhiêu cho các bạn nhé.

1. TOEIC 400 tương đương IELTS bao nhiêu?

Theo nhiều nghiên cứu và đánh giá từ các chuyên gia, TOEIC 400 tương đương IELTS 5.0. Ở mức độ này người học được đánh giá là có thể giao tiếp tiếng Anh với những chủ đề quen thuộc trong đời sống (hay có thể hiểu là trình độ tiếng Anh ở mức trung bình khá). Để hiệu rõ hơn về 2 chứng chỉ này chúng ta cùng xem nội dung tiếp theo nhé.

Tham khảo thêm: Bacsiielts.vn - Trang web cung cấp mọi thông và chủ đề liên quan IELTS.

2. So sánh TOEIC và IELTS - Thang điểm đánh giá của 2 chứng chỉ

2.1. Điểm giống nhau của chứng chỉ thi tiếng Anh IELTS và TOEIC

Cả TOEIC và IELTS đều là hai kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh uy tín và phổ biến nhất hiện nay. Cả hai chứng chỉ trên đều có thời hạn sử dụng là 2 năm. Nhưng đối tượng sở hữu hai chứng chỉ này thường sử dụng chúng với những mục đích như: du học, xét tuyển đại học, đi làm ở các công ty đa quốc gia hoặc định cư nước ngoài, ...

2.2. Điểm khác nhau của chứng chỉ thi tiếng Anh IELTS và TOEIC

toeic-400-tuong-duong-ielts-bao-nhieu-1

TOEIC

Tính chất

• Là tiếng Anh thương mại
  • Là tiếng Anh học thuật, tổng quát.

• Người đi làm, sử dụng cho công việc
  • Sinh viên cao đẳng/ đại học, du học hoặc định cư nước ngoài

Format

• Thi 2 kỹ năng nghe và đọc (phổ biến nhất ở VN) và 4 kỹ năng
  • Bắt buộc thi 4 kỹ năng

2.3. Thang điểm đánh giá năng lực tiếng Anh giữa IELTS và TOEIC

Thang điểm bài thi IELTS đánh giá theo năng lực của thí sinh

Band điểm

Đánh giá năng lực

Thí sinh không có khả năng sử dụng tiếng Anh.

Thí sinh không có khả năng sử dụng hoặc biết những từ căn bản.

2.0

Khả năng sử dụng tiếng Anh của thí sinh còn kém, gặp khó khăn trong việc giao tiếp và viết bằng tiếng Anh.

3.0

Thí sinh có thể sử dụng tiếng Anh trong những tình huống quen thuộc nhưng vẫn còn hạn chế.

4.0

Thí sinh có thể sử dụng tiếng Anh với những chủ đề quen thuộc nhưng không thể sử dụng tiếng Anh trong những chủ đề phức tạp.

Thí sinh có trình độ sử dụng tiếng Anh ở mức trung bình.

6.0

Thí sinh có trình độ sử dụng tiếng Anh ở mức khá.

7.0

Thí sinh có trình độ sử dụng tiếng Anh ở mức tốt, có thể sử giao tiếp với những chủ đề phức tạp.

8.0

Thí sinh có trình độ sử dụng tiếng Anh ở rất tốt. Có thể tranh luận những tình huống phức tạp, chuyên môn.

9.0

Thí sinh có trình độ sử dụng tiếng Anh thành thạo. Có thể sử dụng tốt tiếng Anh để tranh luận những tình huống chuyên môn phức tạp.

Thang điểm bài thi TOEIC theo năng lực

Mức điểm

Đánh giá năng lực

100 đến 300

Trình độ ở mức cơ bản.

300 đến 450

Trình độ ở mức trung bình.

450 đến 650

Trình độ ở mức khá.

650 đến 850

Trình độ ở mức tốt.

850 đến 990

Trình độ ở mức như người bản xứ.

3. Giải đáp thắc mắc tại sao không thể quy đổi giữa các bài thi IELTS và TOEIC với nhau?

Bạn cần phải làm rõ, việc đối chiếu, so sánh điểm TOEIC và IELTS chỉ mang tính chất tương đối. Vì cả hai chứng chỉ trên khác nhau hoàn toàn về cấu trúc bài thi, thời gian và cả phạm vi kiến thức.

toeic-400-tuong-duong-ielts-bao-nhieu-2

Ngoài ra, mỗi đơn vị tổ chức, trường học sẽ có yêu cầu về chứng chỉ tiếng Anh khác nhau, phù hợp với định hướng hoạt động của tổ chức đó nên không thể quy đổi bài thi hoặc quy đổi điểm giữa TOEIC và IELTS được.

Vậy là, đã giải đáp được thắc mắc TOEIC 400 tương đương IELTS bao nhiêu. Hãy theo dõi website Hocielts.vn để biết thêm nhiều thông tin và bổ ích về các chứng chỉ IELTS nhé!