Nên thi ielts vào tháng mấy thì đề thi dễ hơn?

Câu hỏi “nên thi IELTS vào tháng mấy?”là thắc mắc chung của các bạn thí sinh trước khi lựa chọn đăng ký thời gian thi thực tế. Vậy thời gian thi IELTS có ảnh hưởng đến độ - khó dễ của đề thi hay không? Thực hư ra sao các bạn hãy đọc bài viết dưới đây để có được câu trả lời chính xác nhé!

1. Nên thi IELTS vào tháng mấy?

-nen-thi-ielts-vao-thang-may

 Nên thi IELTS vào tháng mấy?

Để đưa ra quyết định về thời điểm nên thi IELTS vào tháng mấy, thí sinh cần xem xét 3 yếu tố quan trọng:

  • Thời gian cấp chứng chỉ: Chứng chỉ IELTS thường được cấp sau khoảng 15 ngày kể từ ngày thi cuối cùng.
  • Thời hạn hiệu lực: Chứng chỉ IELTS có thời hạn hiệu lực kéo dài 2 năm.
  • Mục đích sử dụng chứng chỉ: Xác định mục đích sử dụng chứng chỉ IELTS sẽ giúp bạn lựa chọn được thời điểm thi phù hợp.

Tuy nhiên, việc lựa chọn thời điểm thi không thể dựa hoàn toàn vào việc mong đợi đề thi dễ. Các bài thi IELTS bao gồm 4 phần Nghe – Nói – Đọc – Viết với chủ đề và câu hỏi thay đổi qua từng kỳ thi nhằm kiểm tra khả năng tiếng Anh của thí sinh.

Theo kinh nghiệm từ Sedu Academy, tháng cuối của mỗi quý như tháng 12, tháng 4 và tháng 8 sẽ là thời gian thi IELTS lý tưởng. Lý do là các câu hỏi và chủ đề trong bài thi IELTS thường thay đổi sau 4 tháng. Bởi vậy, việc lựa chọn thời điểm thi vào cuối quý có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong việc đối mặt với đề thi, đặc biệt là ở phần Speaking và Writing.

Tháng 4 có thể được xem là thời điểm có đề thi dễ nhất vì thường có ít thí sinh đăng ký, đề thi cơ bản hơn và khả năng đạt điểm cao hơn. Tuy số lượng thí sinh ít, nhưng cơ hội trúng tuyển vẫn cao và đề thi thường không quá khó.

2. Thực hư chuyện đề thi IELTS khó hay dễ phụ thuộc vào thời gian?

chuyen-de-thi-ielts-kho-hay-de-phu-thuoc-vao-thoi-gian

IELTS khó hay dễ phụ thuộc vào thời gian?

Việc lựa chọn thời điểm thi IELTS là một quyết định quan trọng đối với những người muốn đạt được kết quả tốt trong kỳ thi này. Tuy nhiên, không có một tháng cố định nào được xác định là lý tưởng cho tất cả mọi người. Thực tế, việc nên thi IELTS vào tháng mấy phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và mục tiêu cá nhân của từng người.

Một trong những yếu tố quan trọng cần xem xét khi lựa chọn thời điểm thi là kiến thức và tinh thần của bạn. Nếu bạn đã có kiến thức và kỹ năng tiếng Anh tốt và đã chuẩn bị kỹ lưỡng, bạn có thể thi vào bất kỳ tháng nào trong năm. Tuy nhiên, nếu bạn cần thời gian để nâng cao trình độ tiếng Anh và ôn tập nhiều hơn, việc chọn tháng thi sau một khoảng thời gian ôn luyện có thể mang lại kết quả tốt hơn.

Mùa trong năm cũng có ảnh hưởng đến quyết định của bạn. Thường thì các tháng mùa hè và mùa đông thường có ít kỳ thi hơn so với các mùa khác. Nếu bạn muốn tận dụng khoảng thời gian nghỉ hè hoặc mùa đông để ôn tập, đây có thể là lựa chọn tốt.

Ngoài ra, bạn nên xem xét lịch trình cá nhân và tình hình công việc hoặc học tập. Tránh chọn thời điểm thi khi bạn có nhiều áp lực hoặc yêu cầu công việc, học tập cao trong cùng khoảng thời gian. Điều này sẽ giúp bạn tập trung tốt hơn vào quá trình ôn tập và thi cử.

Mong rằng bài viết này đã giải đáp câu hỏi nên thi IELTS vào tháng mấy của các bạn thí sinh. Hãy chuẩn bị hành trang kiến thức vững chắc để tự tin bước vào kỳ thi IELTS nhé. Và đừng quên tham khảo thêm các bài viết khác của Sedu Academy để ôn tập thật tốt cho kỳ thi IELTS sắp tới.

 

Bài viết liên quan

Từ vựng tiếng Anh giao tiếp khách sạn cho nhân viên và khách hàng
Từ vựng tiếng Anh giao tiếp khách sạn cho nhân viên và khách hàng
Cách nhận biết danh từ tính từ trong tiếng Anh
Cách nhận biết danh từ tính từ trong tiếng Anh
Mệnh đề if trong tiếng anh - câu điều kiện loại 1, 2, 3 chi tiết 
Mệnh đề if trong tiếng anh - câu điều kiện loại 1, 2, 3 chi tiết 
Các cách xác định trọng âm trong tiếng Anh - trọng âm từ và trọng âm câu
Các cách xác định trọng âm trong tiếng Anh - trọng âm từ và trọng âm câu