Nên thi ielts vào tháng mấy? Lưu ý quan trọng khi chọn tháng thi IELTS

nen-thi-ielts-vao-thang-may-thoi-diem-thich-hop-nhat-1024x1024

IELTS là kỳ thi đánh giá năng lực ngoiaj ngữ vô cùng quan trọng bởi vì nó chính là bước đệm để một người đạt được những thành tích to lớn trong cuộc đời. Do đó, để đạt được kết quả thi IELTS mong muốn, nhiều bạn học đã có sự chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng, kể cả thời gian tham gia kỳ thi IELTS. Tháng 4, 8 và 12 được cho là các tháng tốt nhất để thi IELTS vì đây là thời điểm ngay trước khi đề được thay mới. Liệu sự thật có phải như vậy? Chúng ta nên thi ielts vào tháng mấy? Hãy cùng tìm hiểu cùng Sedu Academy qua bài viết sau nhé!

IELTS và mục đích thi IELTS

IELTS (International English Language Testing System) là một trong những bài thi tiếng Anh quốc tế phổ biến nhất hiện nay, được sử dụng để đánh giá trình độ tiếng Anh của người học và được yêu cầu tại rất nhiều quốc gia trên thế giới. IELTS được tổ chức bởi các tổ chức chính thức của Anh Quốc và Úc, bao gồm British Council, IDP Education và Cambridge English Language Assessment.

Bài thi IELTS gồm 4 phần: Nghe, Nói, Đọc và Viết, và đánh giá trình độ người học trong các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết tiếng Anh. Điểm số IELTS từ 0 đến 9, với 9 là trình độ tiếng Anh tốt nhất.

IELTS là một bài thi quan trọng và có tính chất công bằng cao, vì vậy mục đích thi IELTS là nó được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực như du học, làm việc hoặc sinh sống tại một quốc gia sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính. Nếu bạn muốn tham gia một trong các hoạt động này, hãy xem xét việc tham gia bài thi IELTS để đánh giá trình độ tiếng Anh của bạn.

Hiện nay quý thi IELTS được tổ chức hàng tháng tại các cơ sở được cấp phép nên bạn đọc có thể tìm hiểu về các thời điểm này để lựa chọn ra tháng tốt nhất để thi IELTS.

Nên thi ielts vào tháng mấy thì tốt nhất?

nen-thi-ielts-vao-thang-may-1

Thời gian tốt nhất để thi IELTS phụ thuộc vào mục đích của bạn và kế hoạch học tập hoặc công việc của bạn. Nếu bạn muốn xét nhận học bổng hoặc vừa học vừa làm, thì tháng cuối năm hoặc đầu năm mới có thể là thời gian tốt nhất để thi IELTS. Nếu bạn muốn xét nhận việc làm tại một nước ngoại, thì bạn có thể tham khảo với nhà tuyển dụng để biết về hạn cuối của hồ sơ và thời gian phù hợp nhất để thi IELTS. Tổng thể, bạn cần phải tìm hiểu về mục đích của mình và lập kế hoạch tốt nhất cho mình.

Hướng dẫn cách lập kế hoạch thi IELTS theo tháng phù hợp với mục đích của mình

Dựa vào kế hoạch này bạn có thể chọn ra Thời gian tốt nhất để thi IELTS theo mục đích cá nhân (ví dụ: học bổng, việc làm, du học). 

Việc chọn tháng thi IELTS phù hợp với mục đích của mỗi người là khác nhau. Ví dụ, nếu mục đích của bạn là để xin học bổng, thì tháng thi IELTS tốt nhất sẽ là trước khi hạn chót nộp hồ sơ xin học bổng. Còn nếu bạn muốn tìm việc làm, thì tháng thi IELTS tốt nhất sẽ là trong thời gian các công ty đang tuyển dụng.

Lựa chọn tháng thi IELTS phù hợp sẽ giúp bạn có thể tập trung vào việc luyện tập, chuẩn bị cho bài thi một cách tốt nhất. Nếu bạn thi IELTS vào mùa hè, bạn có thể phải đối mặt với nhiều rắc rối do mưa hoặc nắng nóng. Còn nếu bạn thi IELTS vào mùa đông, bạn có thể gặp rắc rối do thời tiết lạnh hoặc tắc đường.

Ngoài ra, bạn cần chú ý đến việc đăng ký sớm cho bài thi IELTS, đặc biệt là nếu bạn muốn thi tại một trung tâm thi IELTS đặc biệt nổi tiếng hoặc tại một thành phố lớn. Đăng ký sớm sẽ giúp bạn đảm bảo chỗ cho bài thi và tránh việc bị từ chối do số lượng thí sinh đăng ký quá nhiều.

Vì lẽ đó cho dù Có nên thi IELTS vào tháng 10 hay Có nên thi IELTS vào tháng 12, 4, 8 hay không thì nó hoàn dựa vào kế hoạch và mục đích cá nhân của bạn. Tuy vậy, bạn cũng sẽ nhận được một số ích lợi nhất định khi tham gia thi IELTS vào các tháng 4, 8 và 12. Kể như:

Lợi ích khi thi IELTS vào tháng 4, 8 và 12

Tháng 4, 8, và 12 là các tháng có rất nhiều chương trình du học, việc làm và xuất cảnh mở rộng đang diễn ra, do đó các điểm thi IELTS trong những tháng này có thể có nhiều cơ hội hỗ trợ cho việc giải quyết vấn đề liên quan đến việc xuất cảnh hoặc tìm kiếm cơ hội học tập hoặc làm việc tại nước ngoài.

Những tháng này còn là thời điểm tốt để chuẩn bị cho IELTS vì đến thời điểm này, bạn đã có thời gian để tập trung và chuẩn bị cho bài thi một cách tốt nhất.

Thời gian trong những tháng này còn là thời điểm tốt để hoàn thiện kỹ năng tiếng Anh của bạn, đặc biệt là nếu bạn muốn sử dụng kết quả IELTS để đăng ký cho các chương trình du học hoặc việc làm tại nước ngoài.

Tuy nhiên, lại cần nhắc rằng, tùy thuộc vào tình hình cá nhân của từng người, một tháng nào đó có thể là thời điểm tốt nhất để thi IELTS và ngược lại. Tóm lại, lựa chọn tháng thi IELTS phù hợp với mục đích của mình sẽ giúp bạn có thể chuẩn bị cho bài thi một cách tốt nhất và đạt được kết quả cao nhất. Như vậy chắc hẳn bạn cũng đã có luôn câu trả lời cho thắc mắc: Không nên thi IELTS vào tháng mấy? hay Nên thi IELTS vào ngày nào?

Nên thi IELTS ở BC hay IDP?

Không có sự khác biệt giữa việc thi IELTS tại British Council hoặc IDP Education, vì cả hai là những tổ chức chính thức được cấp phép bởi IELTS Australia và Cambridge English Language Assessment để phục vụ cho việc thi IELTS. Họ cung cấp các địa điểm thi tại nhiều quốc gia trên toàn thế giới và đảm bảo chất lượng và tính công bằng trong việc xử lý các bài thi.

Nên thi Speaking sáng hay chiều?

Không có một câu trả lời chung về việc nên thi IELTS Speaking vào sáng hay chiều. Tuy nhiên, một số người tin rằng thi vào sáng sẽ là tốt hơn bởi vì họ có thể tập trung và tràn đầy năng lượng sau khi được nghỉ ngơi đầy đủ. Trái lại, một số người tin rằng thi vào chiều thì tốt nhất vì họ đã tập trung và hoạt động trong suốt cả ngày nên có thể tập trung tốt hơn. Tất cả những điều này tùy thuộc vào từng người và thói quen của họ. Chính vì vậy, tốt nhất là bạn hãy chọn giờ thi phù hợp với bản thân mình.

Lưu ý khi chọn tháng thi IELTS

- Thời tiết thuận tiện cho việc thi cử.

- Hãy tính toán thời gian chuẩn bị cẩn thận và chọn tháng thi IELTS phù hợp với kế hoạch của bạn.

- Nếu bạn muốn sử dụng IELTS để đăng ký học tập hoặc làm việc tại một quốc gia nào đó, hãy kiểm tra xem họ có yêu cầu về thời gian nộp hồ sơ hay không và chọn tháng thi IELTS tương ứng.

- Hãy đăng ký sớm cho bài thi IELTS để đảm bảo chỗ và tránh việc bị từ chối do số lượng thí sinh đăng ký quá nhiều.

Vậy các thông tin trên đã giải đáp cho chúng ta rằng nên thi ielts vào tháng mấy là tốt nhất. Chúc kỳ thi của bạn thật thành công và đạt được kết quả như mong đợi.

Xem thêm về: Chủ đề các kiến thức tiếng anh

CÔNG TY TNHH ĐÀO TẠO SEDU
Trụ sở chính: Số 12, ngõ 248, Đường Hoàng Ngân, Phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 035 354 7680
Email: seduacademy.cskh@gmail.com
Website: https://seduacademy.edu.vn

Fanpage: Sedu AcademyBài viết liên quan

50 tính từ ngắn trong tiếng Anh phổ biến nhất & cách nhận biết
50 tính từ ngắn trong tiếng Anh phổ biến nhất & cách nhận biết
Tổng hợp 12 cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh trọng tâm trong đề thi THPT Quốc gia
Tổng hợp 12 cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh trọng tâm trong đề thi THPT Quốc gia
Edmicro IELTS: Ứng dụng Tự học, luyện thi IELTS cùng AI hiệu quả
Edmicro IELTS: Ứng dụng Tự học, luyện thi IELTS cùng AI hiệu quả
Rút gọn chủ ngữ trong tiếng Anh với 4 cách đơn giản, dễ nhớ
Rút gọn chủ ngữ trong tiếng Anh với 4 cách đơn giản, dễ nhớ