8 website kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh online chính xác, hiệu quả

Đối với những bạn học đang ôn luyện thi IELTS, TOEIC, việc kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh để rèn luyện kỹ năng viết là vô cùng quan trọng và cần thiết. Muốn viết những bài luận văn một cách chính xác, đúng cấu trúc, sử dụng từ vựng hay, hợp hoàn cảnh, ngoài việc viết thật nhiều bạn cũng cần có sự đánh giá đúng chuẩn để nhận ra lỗi sai và cải thiện nhanh chóng. Vì thế, đối với những bạn học tiếng Anh tại nhà, Sedu Academy giới thiệu tới bạn 8 website kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh online cực chính xác và hiệu quả qua bài viết sau.

1. Top 8 website kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh online chính xác và hiệu quả

1.1. Check ngữ pháp online cùng Ginger

Ginger là một công cụ rất tuyệt vời để kiểm tra lỗi chính tả và ngữ pháp của bạn và nó được cung cấp dưới dạng tiện ích bổ sung cho trình duyệt, giúp cải thiện trải nghiệm người dùng. Khi bạn sử dụng các trình chỉnh sửa bài đăng như WordPress, Gmail, Facebook và các nền tảng tương tự, Ginger hiển thị dưới dạng biểu tượng nhỏ ở góc dưới cùng bên phải của bài viết và sẽ kiểm tra các lỗi khi bạn nhập liệu, đồng thời đánh dấu chúng với ngữ cảnh tương ứng.

Ginger có khả năng sửa tất cả các loại lỗi mà các chương trình sửa ngữ pháp khác không giải quyết được. Nhờ vào tính năng kiểm tra ngữ cảnh, Ginger có thể phát hiện các từ được sử dụng sai trong bất kỳ câu nào và thay thế chúng bằng từ đúng.Ngoài ra, trang web kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh online Ginger còn check chính tả theo ngữ cảnh để xác định cách sửa phù hợp nhất với nghĩa của câu gốc. Thay vì yêu cầu người dùng sửa từng lỗi một, Ginger có thể tự động xác định và sửa đồng thời mọi lỗi trong một câu, thậm chí đưa ra gợi ý về các cấu trúc câu thay thế. Điều này giúp người dùng chỉ cần nhấp chuột một lần để sửa toàn bộ câu.

Nổi bật với tính năng sửa lỗi tức thì và dịch đa ngôn ngữ nên Ginger được rất nhiều người tin dùng.

Nổi bật với tính năng sửa lỗi tức thì và dịch đa ngôn ngữ nên Ginger được rất nhiều người tin dùng.

1.2. Kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh online Free với Grammarly

Tương tự như Ginger, Grammarly cũng cung cấp tính năng kiểm tra ngữ pháp và chính tả ngay khi bạn viết. Một điểm đặc biệt của Grammarly là khả năng kiểm tra đạo văn khá chính xác. Giao diện đơn giản của Grammarly giúp người dùng đăng ký và sử dụng nhanh chóng. Sau khi nhập nội dung, các lỗi sẽ được phát hiện ngay lập tức và được đánh dấu bằng dòng màu đỏ. Bằng cách nhấp vào từ được gạch chân, bạn sẽ nhận được giải thích về lỗi sai và cách sửa chúng.

Ngoài ra, Grammarly đặc biệt trong việc nhận biết và kiểm tra chính tả, ngữ pháp của Tiếng Anh dựa trên văn phong hoặc phát âm của Mỹ, Anh, Canada, Úc. Người dùng có thể tùy chọn cài đặt ngôn ngữ trong tài khoản Grammarly để phù hợp với văn phong của quốc gia mà họ hướng tới.

1.3. Web kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh bằng Grammar.net

Grammar.net không chỉ cung cấp dịch vụ kiểm tra lỗi ngữ pháp và chính tả trực tuyến, mà còn cung cấp các bài học ngữ pháp qua hình ảnh, từ mới và các chủ đề thú vị phù hợp với mọi đối tượng. Những bài học này giúp người học hiểu thông tin một cách đơn giản và củng cố kiến thức hiệu quả nhất, đồng thời hoàn toàn miễn phí.

1.4. Check ngữ pháp tiếng Anh cùng Virtual writing tutor

Trang web Virtual Writing Tutor cung cấp giải pháp để xác định những lỗi ngữ pháp phổ biến trong tiếng Anh cùng chính tả và phát âm. Ngoài ra, Virtual Writing Tutor còn cho phép bạn kiểm tra lỗi bằng cách ghi âm trực tiếp. Bạn có thể ghi lại đoạn văn của mình và tải lên trang web. Virtual Writing Tutor sẽ kiểm tra và chỉ ra tất cả các lỗi sai trong vài giây. Với Virtual Writing Tutor, bạn không cần phải lo lắng khi viết bài luận hoặc chuẩn bị cho bài thuyết trình bằng tiếng Anh nữa, bởi vì nó sẽ giúp bạn sửa những lỗi sai để cải thiện kỹ năng viết và phát âm của bạn.

Cần lưu ý rằng trang web không tự động phát hiện lỗi sai trong bài viết của bạn, vì vậy bạn cần tự chọn phần để kiểm tra. Ngoài ra, bạn có thể tìm thêm một số IELTS Tips, cùng với các bài mẫu viết cho Task 1 và Task 2 trên trang Virtual Writing Tutor này.

Virtual Writing Tutor là một công cụ miễn phí giúp người dùng sửa lỗi chính tả, ngữ pháp, cấu trúc câu  của họ

Virtual Writing Tutor là một công cụ miễn phí giúp người dùng sửa lỗi chính tả, ngữ pháp, cấu trúc câu  của họ.

1.5. Sửa ngữ pháp tiếng Anh bằng GrammarBase

Một công cụ kiểm tra ngữ pháp trực tuyến khác mà bạn có thể tham khảo là GrammarBase. Trang web này được coi là nhanh nhất vì bạn không cần phải đăng ký hoặc thực hiện bất kỳ quy trình nào khác, chỉ cần sao chép văn bản và dán vào ô trống để kiểm tra lỗi. GrammarBase sẽ chỉ ra những lỗi ngữ pháp để bạn có thể sửa chúng. Đây là một công cụ đơn giản và tiện lợi, ngay cả khi bạn không có kỹ năng công nghệ.

1.6. Kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh online bằng PapeRrater

PaperRater là một công cụ trực tuyến hữu ích giúp bạn kiểm tra và sửa lỗi mà không cần phải tải về. Giao diện trang web rất thân thiện với người dùng và công cụ sửa lỗi nhanh chóng. Nếu bạn cần củng cố kiến ​​thức trước các kỳ thi nhưng không có nhiều thời gian để đến các trung tâm tiếng Anh, PaperRater là một trong những lựa chọn hàng đầu nhờ vào tính năng tuyệt vời của nó.

1.7. Kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh online bằng VoiceTube

VoiceTube là một trang web tuyệt vời giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe, viết và chính tả tiếng Anh. Trang web này phù hợp với mọi đối tượng, từ những người mới bắt đầu đến những người có trình độ nâng cao. Việc sử dụng trang web cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn chủ đề và video yêu thích. Mỗi video sẽ có phần transcript và sau khi nghe, bạn sẽ được yêu cầu lặp lại từng câu. Trang web sẽ kiểm tra và chỉ ra các lỗi chính tả của bạn. Đây là một cách học tiếng Anh rất hiệu quả và nếu bạn sử dụng thường xuyên, sau vài tháng, kỹ năng nói của bạn sẽ đáng kể cải thiện.

1.8. Kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh online bằng ProWritingAid

ProWritingAid là một công cụ tuyệt vời để kiểm tra ngữ pháp và phong cách viết của bạn. Nó có thể giúp bạn chỉnh sửa nhanh chóng cho bài viết của mình hoặc cung cấp các báo cáo chi tiết để củng cố và hoàn thiện công việc quan trọng của bạn. Bên cạnh đó, trang web cung cấp video và câu đố để giúp bạn tương tác phát triển kỹ năng một cách thú vị hơn.

ProWritingAid là một công cụ hữu ích để cải thiện kỹ năng viết và đảm bảo chất lượng nội dung

ProWritingAid là một công cụ hữu ích để cải thiện kỹ năng viết và đảm bảo chất lượng nội dung.

Mong rằng thông qua các trang web kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh online trên đây, bạn học có thể cải thiện khả năng anh ngữ một cách hiệu quả và toàn diện.

 

Bài viết liên quan

3 dạng câu tường thuật thường gặp, chi tiết cách dùng và công thức
3 dạng câu tường thuật thường gặp, chi tiết cách dùng và công thức
Nên thi ielts vào tháng mấy? Lưu ý quan trọng khi chọn tháng thi IELTS
Nên thi ielts vào tháng mấy? Lưu ý quan trọng khi chọn tháng thi IELTS
Cách viết dạng bài agree or disagree - chinh phục IELTS Writing Task 2
Cách viết dạng bài agree or disagree - chinh phục IELTS Writing Task 2
Bộ đề speaking forecast 2023 quý 1 - tháng 1/2023 đến tháng 4/2023
Bộ đề speaking forecast 2023 quý 1 - tháng 1/2023 đến tháng 4/2023