5 cuốn sách học ngữ pháp tiếng Anh giúp bạn đạt hiệu quả cao

Việc nắm chắc ngữ pháp đối với người học Anh ngữ là vô cùng quan trọng, bởi lẽ bạn không chỉ sử dụng chúng trong bài thi mà còn ứng dụng trong cả giao tiếp và cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, hệ thống ngữ pháp của tiếng Anh vô cùng nhiều và phức tạp, đòi hỏi người học phải hiểu sâu và nhớ kỹ. Để giúp bạn đọc học ngữ pháp tiếng Anh tốt hơn, Sedu Academy giới thiệu tới bạn 5 cuốn sách giúp ôn luyện ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao vô cùng hiệu quả!

1. Tổng hợp 5 cuốn sách giúp học ngữ pháp tiếng Anh cực tốt

Dưới đây bài viết sẽ giúp bạn thống kê 5 quyển sách hàng đầu giúp quá trình học ngữ pháp tiếng Anh trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

1.1. Mind map English Grammar - Sách học ngữ pháp tiếng Anh bằng sơ đồ thông minh

Nếu bạn cảm thấy việc học ngữ pháp theo cách thông thường quá nhàm chán, bạn có thể thử học ngữ pháp bằng cách sử dụng hệ thống sơ đồ tư duy và hình ảnh thú vị. Mind Map English Grammar cung cấp cho người học một lượng kiến thức ngữ pháp rộng lớn, được trình bày dưới dạng sơ đồ thông minh giúp não bộ dễ dàng tiếp thu hơn.

Ngoài ra, cuốn sách học ngữ pháp tiếng Anh này còn đi kèm với hệ thống bài tập, giúp bạn có cơ hội thực hành và ghi nhớ lâu hơn kiến thức mình đã học. Một điểm đáng chú ý khác của Mindmap là bạn sẽ được cung cấp một bản ebook qua ứng dụng, giúp bạn có thể Học ngữ pháp tiếng Anh online, ôn tập ngữ pháp ngay trên điện thoại mà không cần mang theo sách vở.

"Mind Map English Grammar" là một tài liệu hướng dẫn tiếng Anh về ngữ pháp được thiết kế theo phong cách sơ đồ tư duy.

1.2. Học ngữ pháp tiếng Anh qua tài liệu English Grammar In Use 

Cuốn sách "English Grammar In Use" được xếp hạng là một trong những cuốn sách hay nhất trong lịch sử, phù hợp với mọi đối tượng. Nội dung của cuốn sách bao gồm 145 chủ đề ngữ pháp được trình bày một cách khoa học và dễ hiểu. Với mỗi một điểm ngữ pháp, cuốn sách sẽ cung cấp cả kiến thức lý thuyết và bài tập vận dụng ở hai bên để bạn hiểu cách sử dụng thực tế của chúng.

Khi mua sách, người học sẽ được tặng thêm một đĩa CD giúp bổ sung kiến thức học ngữ pháp tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao. Hiện cuốn English Grammar In Use có hai phiên bản là bản tiếng Anh và tiếng Việt, tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng chuẩn xác nhất, bạn nên mua bản tiếng Anh.

 

1.3. Oxford English Grammar - Lộ trình học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả

Cuốn sách học ngữ pháp tiếng Anh "Oxford English Grammar" được biên soạn bởi trường Đại học Oxford là một trong những cuốn sách được tin dùng nhất trên toàn thế giới. Nhờ vào những người có chuyên môn cao biên soạn nên nội dung mà sách mang lại sẽ đảm bảo tính chuẩn xác và uy tín.

Cuốn sách này bao gồm các chủ điểm ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp cho những người mới bắt đầu học ngữ pháp và đang tìm kiếm một cuốn sách để "gối đầu giường". Vì vậy, nếu bạn là người mới bắt đầu học ngữ pháp tiếng Anh, đừng bỏ qua cuốn sách này!

1.4. Essential Grammar In Use -Sách ngữ pháp tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao

Essential Grammar In Use là một lựa chọn tuyệt vời cho những người mới bắt đầu học tiếng Anh hoặc đang cần hệ thống lại kiến thức ngữ pháp của mình. Với thiết kế đơn giản, hiện đại và bìa sách sặc sỡ, cuốn sách rất dễ thu hút sự chú ý của người học. Essential Grammar In Use cung cấp kiến thức ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao và được giải thích rõ ràng, chi tiết. Ngoài ra, sách còn cung cấp cho người học các bài tập dễ hiểu và có tính ứng dụng cao, giúp người học rèn luyện kỹ năng sử dụng ngữ pháp trong thực tế. Với quyết tâm học tập, Essential Grammar In Use sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

1.5. Học ngữ pháp tiếng Anh qua sách Basic English Grammar

Một tùy chọn tốt cho những người bắt đầu học tiếng Anh từ con số 0 là cuốn Basic English Grammar. Giáo trình này sẽ trang bị cho bạn nền tảng kiến thức ngữ pháp vững chắc. Toàn bộ kiến thức được trình bày một cách dễ hiểu và liên kết với nhau, giúp quá trình học của bạn không bị rối, đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu học ngoại ngữ.

Tài liệu học Anh ngữ này cung cấp khoảng 128 chủ đề ngữ pháp cơ bản trong tiếng Anh. Sau khi hoàn tất, bạn hoàn toàn có thể áp dụng chúng vào những tình huống giao tiếp hàng ngày một cách tự nhiên. Cuốn sách cũng phù hợp cho các học sinh, sinh viên đang chuẩn bị cho các kỳ thi.

"Basic English Grammar" giúp người học xây dựng nền tảng vững chắc về cấu trúc và cách sử dụng ngữ pháp trong tiếng Anh.

2. Top những Website nâng cao trình độ ngữ pháp tiếng Anh được tin dùng

Bên cạnh 5 cuốn sách học ngữ pháp tiếng Anh nêu trên, bạn cũng có thể tham khảo các trang Web học ngữ pháp tiếng Anh miễn phí như sau:

2.1. Web học ngữ pháp tiếng Anh cơ bản FluentU

Chương trình học tiếng Anh miễn phí cùng FluentU cho phép người học ở tất cả các trình độ tham gia, đặc biệt bạn sẽ được học ngữ pháp với người bản xứ qua ví dụ đời thường trong hoàn cảnh sống cụ thể.

2.2. Luyện ngữ pháp tiếng Anh cùng British Council

Đây là ứng dụng học ngữ pháp tiếng Anh dành cho tất cả các trình độ cùng với bài tập ngữ pháp và bài kiểm tra phù hợp. Mỗi chủ đề trong British Council đều chứa một lượng lớn bài tập ngữ pháp cho người học luyện tập và làm đề kiểm tra trình độ.

2.3. Web làm bài tập tiếng Anh miễn phí Alison English Grammar Courses

Cho dù bạn ở trình độ cơ bản hay nâng cao đều có thể học tiếng Anh qua Alison English Grammar Courses. Bạn còn có thể học chung cùng với những học viên khác do trang web mô phỏng khóa học trực tuyến như khóa học offline tại lớp học.

2.4. Học ngữ pháp tiếng Anh miễn phí qua English Club

Trang web này dành cho những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh hoặc những người đang ở mức độ trung cấp. Website bao gồm các câu đố cùng bài học ôn tập, mẹo đặc biệt để giải thích các kiến thức thường bị hiểu lầm trong mỗi chủ đề.

English Club cung cấp các bài viết, trò chơi và bài tập thực hành để giúp người học áp dụng kiến thức đã học vào thực tế

English Club cung cấp các bài viết, trò chơi và bài tập thực hành để giúp người học áp dụng kiến thức đã học vào thực tế.

Mong rằng thông qua 5 cuốn sách học ngữ pháp tiếng Anh và trang web mà Sedu Academy đã chia sẻ, bạn đọc sẽ cải thiện được nhanh chóng trình độ Anh ngữ của mình.

 

Bài viết liên quan

3 dạng câu tường thuật thường gặp, chi tiết cách dùng và công thức
3 dạng câu tường thuật thường gặp, chi tiết cách dùng và công thức
Nên thi ielts vào tháng mấy? Lưu ý quan trọng khi chọn tháng thi IELTS
Nên thi ielts vào tháng mấy? Lưu ý quan trọng khi chọn tháng thi IELTS
Cách viết dạng bài agree or disagree - chinh phục IELTS Writing Task 2
Cách viết dạng bài agree or disagree - chinh phục IELTS Writing Task 2
Bộ đề speaking forecast 2023 quý 1 - tháng 1/2023 đến tháng 4/2023
Bộ đề speaking forecast 2023 quý 1 - tháng 1/2023 đến tháng 4/2023